Bắt tạm giam 'yêu râu xanh' nhiều lần xâm hại bé gái 13 tuổi ở Hải Phòng

Cập nhật: 05:00 | 11/10/2018
Chiều 10/10, Thượng tá Đào Minh Đức, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện vừa quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Đoàn Văn Thanh (SN 1976, ở thôn Khôi Vỹ Hạ, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) để điều tra về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (theo điều 145 BLHS).

Trước đó, ngày 25/9, cơ quan công an nhận được đơn của gia đình cháu Mai (SN 2005, tên đã thay đổi) tố cáo ông Thanh nhiều lần quan hệ tình dục với cháu Mai.

Tiếp nhận đơn trình báo, cơ quan công an huyện Tiên Lãng đã triệu tập ngay Đoàn Văn Thanh để điều tra.

Quá trình điều tra, Thanh khai nhận, trước đó vào các ngày thuộc tháng 3, tháng 7/2018 và ngày 10/8/2018, Thanh đã quan hệ tình dục với nạn nhân trong phòng ngủ của của vợ chồng Thanh ở nhà riêng, tại thôn Khôi Vỹ Hạ, Quang Phục.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình cháu Mai đã gọi Thanh đến nhà nói chuyện thì Thanh đã tự thú và viết tường trình lại hành vi nhiều lần quan hệ tình dục với cháu Mai.

bat tam giam yeu rau xanh nhieu lan xam hai be gai 13 tuoi o hai phong
Ảnh minh họa

Căn cứ vào kết quả điều tra kết hợp với lời khai của đối tượng, ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng đã ra lệnh bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ Đoàn Văn Thanh để phục vụ công tác điều tra.

Trong thời gian điều tra, Đoàn Văn Thanh đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình, cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đoàn Văn Thanh về hành vi phạm tội nêu trên.

Võ Tuấn