Bến Tre:

Bắt được rùa biển hiếm nặng 200kg, được trả giá 150 triệu, ngư dân không bán để thả về tự nhiên

Cập nhật: 08:23 | 10/04/2018
Sau khi mang về nhà có người mua đã trả giá 150 triệu đồng nhưng anh không bán, mặc dù hoàn cảnh gia đình anh khó khăn. Gia đình anh Toản chỉ hi vọng nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng chi phí nhiên liệu và sửa miệng lưới cào bị con rùa biển này làm rách, và mong muốn được thả con rùa quý hiếm này về với tự nhiên...

Ngày 9/3, anh Phạm Văn Toản (38 tuổi, ngụ tại xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre), cho biết vài ngày trước, trong lúc hành nghề lưới cào trên khu vực cửa sông Hàm Luông, thuộc huyện Thạnh Phú (Bến Tre) đã bắt được một con rùa biển nặng khoảng 200 kg, có chiều dài mai 1,2 mét.

bat duoc rua bien hiem nang 200kg duoc tra gia 150 trieu ngu dan khong ban de tha ve tu nhien

Con rùa biển nặng 200kg. Ảnh: Báo Tài nguyên môi trường

Khi mắt lưới, do quá to và nặng nên con rùa này đã làm rách lưới cào, anh Toản phải nhờ tới sự giúp sức của thêm 5 ngư dân nữa mới đưa được còn rùa này về đến nhà.

Sau khi mang về nhà có người mua đã trả giá 150 triệu đồng nhưng anh không bán, mặc dù hoàn cảnh gia đình anh khó khăn. Gia đình anh Toản chỉ hi vọng nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng chi phí nhiên liệu và sửa miệng lưới cào bị con rùa biển này làm rách, và mong muốn được thả con rùa quý hiếm này về với tự nhiên. Anh đã báo cho chính quyền địa phương về việc bắt được rùa biển để có biện pháp xử lý phù hợp.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến vận động gia đình không bán và tạm giữ lại tại nhà để chờ chính quyền tìm biện pháp thả về thiên nhiên.

Địa phương đang chờ cơ quan chuyên môn đến xác định, đồng thời cũng đã kiến nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ về chi phí cho gia đình anh Toản.

Bảo Ân