Bác sĩ Nhà Trắng khẳng định sức khỏe ông Trump “tuyệt vời”

Cập nhật: 15:08 | 13/01/2018
Ông Donald Trump đã hoàn thành bài kiểm tra sức khỏe đầu tiên kể từ khi bước chân vào Nhà Trắng một năm trước giữa lúc có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của vị tổng thống cao tuổi nhất khi nhậm chức trong lịch sử nước Mỹ.  

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders dẫn thông cáo của bác sĩ Ronny Jackson, người phụ trách kiểm tra sức khỏe, cho biết: “Đợt kiểm tra sức khỏe hôm nay của Tổng thống (Donald Trump) tại Trung tâm y tế quân đội Walter Reed rất suôn sẻ. Sức khỏe của Tổng thống hiện rất tốt và tôi chuẩn bị công bố một số kết quả chi tiết vào thứ Ba tới”.

bac si nha trang khang dinh suc khoe ong trump tuyet voi
Tổng thống Donald Trump tạm biệt bác sĩ Ronny Jackson sau cuộc kiểm tra sức khỏe để trở về khu nghỉ Mar-a-Lago ở Florida. Ảnh: Reuters

Đây là lần khám sức khỏe thường niên đầu tiên của ông Donald Trump kể từ khi trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Ông Trump đã trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ. Sau khi hoàn thành cuộc kiểm tra sức khỏe, Tổng thống Donald Trump lên trực thăng Marine One và đi về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Theo luật về quyền bảo mật thông tin sức khỏe, Tổng thống Trump là người có quyền quyết định công bố hay không công bố nội dung nào trong bài kiểm tra sức khỏe.

Ở tuổi 71, ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất nhậm chức. Trước đó, kỷ lục này thuộc về ông Ronald Reagan - nhậm chức Tổng thống Mỹ ở tuổi 69 vào năm 1981.

Kể từ khi ông Trump nhậm chức, nhiều người tỏ ra hoài nghi về sức khỏe thần kinh của ông. Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sanders cho biết, bài kiểm tra lần này không bao gồm kiểm tra sức khỏe thần kinh. Bà Sanders nói rằng, những đồn đoán về sức khỏe của Tổng thống Trump là “nực cười”.

Về phần mình, trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Trump nói rằng: "Tôi đã đi lên từ một doanh nhân thành đạt, một ngôi sao truyền hình hàng đầu để trở thành Tổng thống Mỹ ngay trong lần tranh cử đầu tiên. Tôi nghĩ rằng đó là những điều kiện cho thấy tôi tuy không tài giỏi nhưng là một thiên tài ổn định"./.

Nam Khánh