Bạc Liêu: Phát hiện 40 quả pháo ở một Trung tâm Giáo dục Thường xuyên

Cập nhật: 07:06 | 14/03/2018
Trong lúc đào gốc cây bồ đề hàng chục năm tuổi trong công viên Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Bạc Liêu nhân, viên bất ngờ phát hiện hàng chục quả pháo dưới gốc cây.

Ngày 13/3, lực lượng Công binh, thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, cho biết sáng cùng ngày đã tiêu hủy an toàn 40 quả pháo được phát hiện, thu gom trong công viên TTGDTX tỉnh Bạc Liêu (thuộc P.3, TP.Bạc Liêu).

Thầy Đỗ Tấn Lực, Giám đốc TTGDTX tỉnh, cho biết ngày 7/3 trường cho công nhân đào gốc để vận chuyển một cây bồ đề hàng chục năm tuổi để cung tiến cho Thiền viện Trúc lâm Phương Nam (đang xây dựng ở phường Nhà Mát, TP.Bạc Liêu) thì bất ngờ phát hiện dưới gốc cây có nhiều vật mang hình dạng nghi là quả pháo còn sót lại sau chiến tranh nên Trung tâm chủ động trình báo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

bac lieu phat hien 40 qua phao o mot trung tam giao duc thuong xuyen
ảnh minh họa

Vào ngày 12/3, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh đã cho học viên nghỉ học, các lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho giáo viên thì chuyển sang học trường khác.

Một vài hộ dân ở đối diện Trung tâm GDTX tỉnh đã tự đóng cửa, ngưng kinh doanh, mua bán trong thời gian này để tạo điều kiện cho lực lượng quân sự và Công an đang tiến hành thu gom số pháo này.

Qua rà phá, lực lượng đã thu gom khoảng 40 quả pháo 105 mm. Thời gian tới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ có kế hoạch rà phá bom mìn, vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh tại khu vực sân Trung tâm GDTX tỉnh.

Ngọc Mai