Bắc Giang: 1 Phó Chủ tịch xã mất tích 2 tuần, nghi do nợ nần?

Cập nhật: 04:52 | 13/07/2018
Ngày 12/7, thông tin với báo chí, ông Hà Quốc Hợp- Chủ tịch UBND huyện Lục Nam cho biết, ông Bùi Văn Vinh mất tích đã 2 tuần và vẫn chưa có tin tức gì. Sau khi ông Vinh mất tích đã có thông tin nghi vấn liên quan đến việc nợ nần.

Ông Hợp đã yêu cầu UBND xã Huyền Sơn phối hợp với gia đình liên hệ với ông Vinh và báo cáo chính thức bằng văn bản đến Thường trực UBND huyện.

Trước đó, vào ngày 28/6, ông Vinh có đến cơ quan, tham gia buổi họp đánh giá kiểm điểm 6 tháng đầu năm 2018 của UBND xã Huyền Sơn và không có biểu hiện gì bất thường.

Tuy nhiên, ngày 29/6, UBND xã Huyền Sơn có buổi học Nghị quyết Trung ương 7 nhưng ông Vinh không đến. Khi lãnh đạo xã gọi điện cho gia đình ông Vinh thì được biết ông này đã lên cơ quan từ sáng sớm. Từ đó đến nay gia đình, người thân, chính quyền xã không liên lạc được với ông Vinh, không biết ông đi đâu, làm gì?

bac giang 1 pho chu tich xa mat tich 2 tuan nghi do no nan

Trụ sở UBND xã Huyền Sơn, nơi ông Vinh công tác.

Ông Trần Quang Thu, Trưởng Công an xã Huyền Sơn cho biết, sau khi ông Vinh mất tích, một số người dân đã viết đơn trình báo gửi lên chính quyền địa phương về việc ông Vinh có viết giấy biên nhận số tiền hơn 3 tỷ đồng để mua đất hộ một số người.

Cũng theo ông Thu, trong quá trình làm việc, ông Vinh không có mâu thuẫn với ai. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình chủ động liên lạc tìm kiếm ông Vinh.

Được biết, ông Bùi Văn Vinh từng làm Trưởng Công an xã rồi được bầu giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND xã Huyền Sơn từ năm 2015.

Minh Hà