Apple tiến tới danh hiệu công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Cập nhật: 15:58 | 09/05/2018
Vào ngày 04/05 vừa qua, giá cổ phiếu AAPL của Apple đã ghi nhận mức kỷ lục mới – 184,25 USD/ cổ phiếu.

Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 1% lên 185,16 USD vào chiều thứ Hai 7/5, đẩy giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên khoảng 903,5 tỷ USD.

Mức vốn hóa trên đánh dấu một mức cao mới trong ngày cho Apple, sau khi có tin tỷ phú Buffett đã mua thêm 75 triệu cổ phiếu của Apple trong quý I. Trước cuộc họp cổ đông thường niên, ông Buffett đã đánh giá cao sự đầu tư của mình vào Apple.

Công ty đã khiến cho thị trường Phố Wall rơi vào “tình trạng hoảng loạn” khi tăng tới 13% trong một tuần và giao dịch ngày 04/05 vừa qua đã đạt đỉnh 184,25 USD/ cổ phiếu.

Ước tính, tổng giá trị của 240,3 triệu cổ phiếu Apple thuộc sở hữu của Buffet chỉ trong vòng 1 ngày đã tăng lên tới 1,4 tỷ USD. Con số này thực sự quá xuất sắc! Thông tin mà vị tỷ phú này mua lượng lớn cổ phiếu đã giúp chính ông “hốt bạc”.

Vừa qua, vào đầu tuần này, Apple đã báo cáo tài chính quý 2 của mình. Bất chấp mọi tin đồn xấu, doanh số bán iPhone vẫn tăng, doanh thu dịch vụ và doanh thu ở Trung Quốc đều ổn, và Giám đốc điều hành (CEO) của “Táo Khuyết” - Tim Cook còn cho biết iPhone X là chiếc điện thoại bán chạy nhất của công ty hàng tuần kể từ khi ra mắt vào Tháng 11.

apple tien toi danh hieu cong ty nghin ty usd dau tien tren the gioi
Apple đang tiến đến cột mốc công ty có vốn hàng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. (Nguồn: Getty Images)

Ngay ngày hôm sau, các nhà phân tích đã phải tự xóa các dự báo trước đó của mình về tình hình leo thang của iPhone. Vào ngày 04/05 vừa qua, tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty, tỷ phú Buffet cho biết sự ám ảnh về doanh số bán iPhone X là nguyên nhân chính làm giảm điểm của Apple trên các sàn giao dịch.

Nếu vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên của Mỹ làm như vậy - một danh hiệu mà các công ty công nghệ khổng lồ như Amazon, Google và Microsoft cũng đang cạnh tranh để đạt được.

Chí Công