Hàng trăm công nhân Bình Dương nhập viện cấp cứu trước ngày nghỉ Tết
Hàng trăm công nhân của Công ty Haksan Vina (đóng tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.
Vào khoảng 15h chiều ngày 12/2 (ngày 27 tháng Chạp Âm lịch), bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) tiếp nhận hàng chục công nhân có dấu hiệu ngất xỉu, nôn, đau đầu, chóng mặt. Những người này được các bác sĩ chăm sóc điều trị ngay lập tức.
Qua tìm hiểu, các công nhân cho biết, làm việc tại công ty TNHH Haksan Vina chuyên sản xuất giày có địa chỉ tại Quốc lộ 13, phường Tân Định, thị xã Bến Cát. Vào trưa cùng ngày, sau khi tan ca, nhiều công nhân đã ăn cơm trưa với thịt gà, cà ri và bún.
Các công nhân điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Người đưa tin. |
Khi trở lại làm việc được khoảng 1 tiếng đồng hồ, các công nhân bất ngờ có các triệu chứng như: Nôn, đau đầu và ngất xỉu. Lãnh đạo công ty đã huy động nhiều xe máy, ô tô đưa công nhân vào bệnh viện cấp cứu.
Đại diện Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước cho hay 15h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm công nhân với các triệu chứng trên. Các bệnh nhân sau đó được truyền dịch, điều trị. Đến 17h cùng ngày, sức khỏe của đa số công nhân đã hồi phục và được xuất viện.
Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương đã ghi nhận sự việc, lấy các mẫu thức ăn để xét nghiệm, làm rõ vụ việc.
Công ty Haksan Vina chuyên sản xuất giày da, vốn đầu tư Hàn Quốc. Công ty có khoảng 2.000 lao động. Các suất ăn của công nhân được một công ty có trụ sở tại TP.HCM cung cấp theo hợp đồng.
Khắc Bình