Ám ảnh với lò mỹ phẩm “miệt vườn” bị phát hiện ở Vĩnh Long

Cập nhật: 09:00 | 12/01/2018
Ngày 12-1, tin từ Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang một hộ dân ở địa phương dùng hoá chất cùng một số phụ gia không rõ nguồn gốc để pha trộn thành mỹ phẩm dạng kem để bán ra thị trường ở TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

Ngày 12-1, tin từ Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang một hộ dân dùng hoá chất cùng một số phụ gia không rõ nguồn gốc để pha trộn thành mỹ phẩm dạng kem để bán ra thị trường ở TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

Trước đó vào chiều hôm qua (11-1) từ tin báo của người dân, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã bắt quả tang hộ ông Lê Chí Cảnh (ngụ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình) có hành vi dùng hóa chất cùng một số phụ gia không rõ nguồn gốc để pha trộn thành mỹ phẩm (dạng kem thoa).

Tại nơi sản xuất của ông Cảnh, lực lượng Công an phát hiện có trên 45 kg nguyên liệu hóa chất, phụ gia không có nguồn gốc, khoảng 500 hộp kem dạng thoa đã thành phẩm, máy dán nhãn cùng nhiều vật dụng khác dùng để đóng gói mỹ phẩm.

am anh voi lo my pham miet vuon bi phat hien o vinh long

Số hóa chất dùng để trộn kem. Ảnh: Công an cung cấp

am anh voi lo my pham miet vuon bi phat hien o vinh long

Số kem thành phẩm đã dán nhãn sắp tuồn ra thị trường. Ảnh: Công an cung cấp

Khi làm việc với công an, ông Cảnh cũng không xuất trình được giấy phép hoạt động sản xuất mỹ phẩm cũng như giấy phép kinh doanh và các loại giấy tờ kiểm định, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm liên quan.

Theo lời ông cảnh,quy trình pha trộn mỹ phẩm trên là học lại từ một người bạn và đã hoạt động được trên 2 năm.

Số mỹ phẩm sau khi sản xuất sẽ được tiêu thụ tại TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

Hiện tại, công an huyện Tam Bình đã niêm phong số mỹ phẩm và nguyên liệu không rõ nguồn gốc trên và tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Nguyên