Ai là người bắt chính trận HN FC- HAGL?

Cập nhật: 09:00 | 15/05/2018
Trọng tài Nguyễn Hiền Triết được chỉ định bắt chính ở trận Hà Nội – HAGL ở tứ kết lượt về Cup Quốc gia 2018 trên sân Hàng Đẫy.

Theo những thông tin từ Ban trọng tài VFF, trọng tài Nguyễn Hiền Triết sẽ là người cầm còi cho trận Tứ kết lượt về Cup Quốc gia giữa Hà Nội vs HAGL sẽ diễn ra vào 19h, ngày 15/5. Ông Triết được giao nhiệm vụ sau khi có thông tin hai đồng nghiệp cấp FIFA của ông từ chối cầm còi trận đấu này vì sợ áp lực.

Tuy nhiên, việc lựa chọn ông Triết cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận bởi ông Triết là người cũng hay có những quyết định gây tranh cãi.

Theo cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng thì việc trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt chính là chuyện đương nhiên, bởi ông là sự lựa chọn duy nhất. Những trọng tài FIFA còn lại đều không đủ điều kiện nên không thể nói họ từ chối được.

ai la nguoi bat chinh tran hn fc hagl

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết là người phù hợp nhất để cầm còi trận cầu đinh giữa Hà Nội FC và HAGL. ảnh: Báo bóng đá

"Việc sắp xếp nhiệm vụ do ông Hiền quyết định, bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố tác động khác nữa. Ví dụ, hiện Việt Nam có 4 trọng tài FIFA là Ngô Duy Lân, Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết và Hoàng Anh Tuấn. Hoàng Ngọc Hà, Hoàng Anh Tuấn là người Hà Nội nên chắc chắn không được bắt. Ông Ngô Duy Lân đã bắt trận lượt đi rồi nên cũng không thể nhận nhiệm vụ lượt về dù trận trước có bắt tốt đi chăng nữa. Như vậy đương nhiên anh Nguyễn Hiền Triết phải bắt.", Ông Hùng nhấn mạnh.

Ngọc Mai