95 bài thi ở Nghệ An thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo

Cập nhật: 07:50 | 04/08/2018
Chiều 3/8, bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An - cho biết đã có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, kết quả rà soát cho thấy Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Công tác chấm bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng quy chế cũng như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng quy định.

Kết quả, có 265 bài thi tự luận (môn ngữ văn) đề nghị phúc khảo thì có 94 bài thi môn ngữ văn có thay đổi điểm, cụ thể có 62 bài thi tăng 0,5 điểm; 32 bài giảm điểm, trong đó 30 bài giảm 0,25 điểm, 2 bài giảm 0,5 điểm nên phải đối chất.

Trong 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo, chỉ có một bài thi môn tiếng Anh thay đổi điểm (tăng 0,2 điểm so với kết quả chấm trước đó).

95 bai thi o nghe an thay doi diem sau khi cham phuc khao

Thí sinh Nghệ An tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Cũng qua tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường. Cụ thể, ở khối A, trong số 6 thí sinh có từ 26,5 điểm trở lên thì tất cả đều là học sinh ở các trường huyện và một thí sinh ở trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ở khối B, 3 thí sinh cao điểm nhất có 2 học sinh ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu (trong đó có thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) và 1 học sinh ở trường THPT Yên Thành 2.

Ở khối C, các thí sinh cao điểm nhất ngoài 8 học sinh ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu (nhiều thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) thì các thí sinh còn lại thuộc các trường như THPT Dân tộc nội trú số 2, THPT Nguyễn Đức Mậu, Yên Thành 2, Diễn Châu 4, Nam Đàn 1... Ở khối D và A1, thí sinh cao điểm nhất thuộc về trường THPT Phan Bội Châu và THPT Đô Lương 1.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổng hợp kết quả, rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên tinh thần trung thực, nghiêm túc và đã báo cáo trong phiên họp UBND Tỉnh thường kỳ tháng 7.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để phục vụ chấm thẩm định khi có yêu cầu từ Bộ GD&ĐT.

Minh Ngọc