8 đội bóng góp tên chính thức vào vòng tứ kết World Cup 2018

Cập nhật: 11:43 | 04/07/2018
8 đội bóng lọt vào Tứ kết đã được xác định, bao gồm Uruguay, Pháp, Brazil, Bỉ, Thụy Điển, Anh, Nga và Croatia.

Tính tới thời điểm hiện tại, 8/8 trận đấu thuộc vòng 1/8 đã chính thức kết thúc với các kết quả rất bất ngờ và hấp dẫn. Pháp đả bại Argentina với tỷ số 4-3, Uruguay tiễn Bồ Đào Nha về nước bằng chiến thắng 2-1. Chủ nhà Nga tạo cú sốc trước ĐT Tây Ban Nha trên chấm 11m, trong khi Đan Mạch không thể cản bước Croatia. Tương tự, Brazil và Bỉ cũng đã đi tiếp dù gặp rất nhiều khó khăn.

8/8 đội bóng lọt vào tứ kết đã được xác định là Uruguay, Nga, Pháp, Croatia, Brazil, Bỉ, Thuỵ Điển và Anh. Chúng ta cũng đã xác định được 4 cặp tứ kết là Uruguay gặp Pháp, Croatia gặp Nga và Brazil gặp Bỉ, Thuỵ Điển gặp Anh.

8 doi bong gop ten chinh thuc vao vong tu ket world cup 2018

Lịch thi đấu lượt trận tứ kết World Cup 2018:

8 doi bong gop ten chinh thuc vao vong tu ket world cup 2018

Đội thắng ở cặp tứ kết 1 sẽ gặp đội thắng ở cặp tứ kết 2 ở bán kết. Tương tự, đội thắng ở cặp tứ kết 3 sẽ gặp đội thắng ở cặp tứ kết 4.

Hai nhánh đầu đã phân hóa rõ ràng. Những đội bóng được đánh giá cao như Pháp, Brazil, Bỉ và Uruguay nằm cùng một nhánh. Ở nhánh đấu này có tới 3 nhà vô địch World Cup là Pháp, Brazil và Uruguay.

Ở nhánh đấu còn lại, chỉ còn Anh từng vô địch World Cup 1966. Còn Nga, Croatia và Thụy Điển chưa một lần lên ngôi (Thụy Điển từng lọt vào chung kết World Cup 1958). Đội tuyển Anh được nhận định có khả năng cao sẽ lọt vào chung kết. Dù vậy, trước tiên, họ cần phải vượt qua đối thủ kỵ dơ Thụy Điển ở vòng tứ kết.

T.H