8 chiến sĩ công an bị phơi nhiễm HIV khi trấn áp tội phạm tại Hưng Yên

Cập nhật: 08:13 | 13/06/2018
Cục Phòng chống HIV/AIDS, cho biết 8 chiến sĩ công an tỉnh Hưng Yên đã bị phơi nhiễm HIV trong khi trấn áp tội phạm ma túy.

Ngày 6-6, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang Tạ Văn Lý, 42 tuổi tàng trữ trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh phát hiện Lý mua ma túy Huyền.

Khi khám xét nhà của Huyền, các cán bộ chiến sĩ công anh đã bị anh trai Huyền là Nguyễn Văn T. chống trả quyết liệt, tự cứa cổ tay và cầm dao xông vào chống trả. Được biết T là người nhiễm HIV và có 2 tiền án tiền sự mua bán ma túy.

8 chien si cong an bi phoi nhiem hiv khi tran ap toi pham tai hung yen
ảnh minh họa

Ông Hoàng Đình Cảnh - phó cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết trong quá trình khống chế và băng bó cho đối tượng, 8 chiến sĩ công an đã bị dính máu của T. và có nhiều vết xây xát trên da.

Ông Cảnh cũng cho biết thêm cả 8 chiến sĩ đều đã được uống thuốc dự phòng sau phơi nhiễm bằng thuốc ARV. Việc điều trị phơi nhiễm sẽ kéo dài trong vòng 28 ngày.

Các chiến sĩ công an sẽ được tái khám sau 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, các bác sĩ khuyến cáo các chiến sĩ không được hiến máu, thực hành tình dục an toàn cho đến khi loại trừ tình trạng HIV.

Đây không phải lần đầu tiên có cán bộ ngành công an bị phơi nhiễm HIV trong quá trình phòng chống tội phạm.

Đức Mạnh