180 giáo viên tham dự hội thi GVDG cấp THCS năm học 2017 - 2018

Cập nhật: 05:32 | 26/01/2018
Lễ khai mạc hội thi GVDG các môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân cấp THCS được tổ chức sáng 25/1 tại trường THCS Văn Khê (quận Hà Đông). Hội thi cấp Thành phố quy tụ 180 giáo viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 600 trường THCS trên toàn Thành phố.
180 giao vien tham du hoi thi gvdg cap thcs nam hoc 2017 2018
Văn nghệ chào mừng hội thi

Ngay từ đầu năm học 2017-2018, các trường THCS trong toàn thành phố đã tổ chức thi giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn, Lịch sử và Giáo dục công dân. Hàng trăm tiết dạy trong giờ nội khoá, các buổi hội thảo chuyên đề diễn ra ở các trường đã dấy lên một không khí thi đua dạy tốt – học tốt sôi nổi trong toàn ngành.

Hội thi năm nay được tiến hành qua 3 vòng: Vòng 1 diễn ra ở tất cả các trường THCS, ở mỗi môn, hàng trăm giáo viên có kết quả dạy tốt được giới thiệu dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Qua gần một tháng tổ chức, 180 thầy cô giáo đạt kết quả xuất sắc nhất đã được các quận, huyện chọn cử tham gia hội thi cấp Thành phố.

Hội thi đẩy mạnh một bước phong trào đổi mới dạy học, tự nghiên cứu theo hướng đổi mới để 100% giáo viên Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân tham gia hội thi các cấp, từ đó nâng cao thêm một bước chất lượng giảng dạy ở các trường THCS. Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục.

Đây cũng là dịp để khuyến khích sự tìm tòi, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện nhà trường.

180 giao vien tham du hoi thi gvdg cap thcs nam hoc 2017 2018
PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu khai mạc hội thi

Theo quy định của những năm gần đây, các thầy cô tham gia dự thi cấp Thành phố sẽ làm bài thi lý thuyết ngay sau buổi khai mạc và tham gia dạy 01 tiết với học sinh tại địa điểm của trường bạn trong cùng địa bàn. Đây là cơ hội để các thầy cô thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: "Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh Bộ GD&ĐT vừa công bố chương trình giáo dục phổ thông mới. BTC cuộc thi mong muốn BGK cùng đội ngũ giáo viên dự thi bám sát định hướng đổi mới chương trình phổ thông mới để tổ chức tiết dạy, cũng như đánh giá tiết dạy, đảm bảo cho một kỳ thi nghiêm túc, khách quan và công bằng .Đây là cơ hội để các thầy cô thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình, với sự nỗ lực vượt lên chính mình để đổi mới phương pháp dạy học, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy và học trong các trường THCS.”

Lê Linh